Cách tạo Theme Child trong WordPress

30/12/23
54 Views
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết và sản phẩm của Tiencuong.info, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tiencuong". (Ví dụ: website bán hàng tiencuong). Tìm kiếm ngay
Mục Lục Bài Viết

  Child theme giúp các Lập Trình Viên chỉnh sửa giao diện dễ dàng, tránh ảnh hưởng đến phiên bản version gốc của theme để dễ dàng nâng cấp, update.

  Đặc biệt là đối với các theme nổi tiếng được mua trên chợ themeforest, từ đó giúp chúng ta an tâm viết thêm nhiều chức năng mới mà không sợ ảnh hưởng đến bản gốc.

  1. Xem video cách tạo Child Theme WordPress

  2. Child Theme dùng để làm gì?

  Bạn hãy hình dung, mình mua các theme trả phí như Flatsome, Betheme, Avada … trên chợ mua bán Themeforest. Bạn dành rất nhiều thời gian để chỉnh sửa, viết thêm một vài chức năng mới mà theme không có. Và bạn sung sướng khi Website hoạt động rất ok.

  Tuy nhiên bạn thiếu kiến thức về Child Theme, các chức năng mới bạn thêm mới, chỉnh sửa trực tiếp vào thư mục theme gốc đã mua.

  Bỗng một ngày đẹp trời, bạn nhận được Email thông báo nâng cấp phiên bản mới từ nhà cung cấp. Bạn cũng quên backup dữ liệu, cứ thế mà click vào nút nâng lên version mới.

  Thế là toàn bộ công sức chỉnh sửa, thêm mới các chức năng đã đổ sông đổ biển. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian để hoàn thiện lại chỉ vì cái nâng cấp ấy.

  Vì vậy việc tạo theme con cho theme hết sức quan trọng đối với các bạn thích code, lập trình viên WordPress.

  3. Nội dung file style.css của theme child

  Các bạn có thể copy và sử dụng để tránh mất thời gian tạo lại nhé.

  /*
  Theme Name: Hello Elementor Child (Tên của theme child)
  Theme URI: 
  Template: hello-elementor
  Author: Nguyễn Tiến Cường
  Author URI: /Dev Tiến Cường
  Description: Viết mô tả của theme child ở đây
  Tags: accessibility-ready,flexible-header,custom-colors,custom-menu,custom-logo,featured-images,rtl-language-support,threaded-comments,translation-ready
  Version: 2.7.1.1683203169
  Updated: 2023-05-04 12:26:09
  */
  
  5/5 - (1 bình chọn)
  Chia sẻ bài viết:

  Thông báo chính thức: Tiến Cường chấm Info (thuộc Tiến Cường Wordpress) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

  Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận